ประวัติความเป็นมา


    ตะวันแดง  ทอแสงสดใส  สองทศวรรษยิ่งใหญ่  ทั่วไทยยอมรับ
 
ดนตรีเพราะสุรารสดี  อาหารมีระดับ  เราพร้อมคำนับ  รับใช้ตลอดกาล
 
ตะวันแดงแห่งอีสาน  เกียรติก้องเกิด  ถิ่นกำเนิด  โคราชไพศาล
 
สิบหกกุมภาสี่ห้า  พาแผ้วพาล  ฤดูกาลกินดื่ม  ลืมทุกข์จน
 
ตะวันแดงแดนเหนือ  งามเหลือนัก  เกิดแดนรัก  นครพิงค์อิงป่าฝน
 
สิบเอ็ดตุลาสี่หก  ตกฟานบน  เดือนวีรชน  เทิดชนาตุลาชัย
 
สุรินทร์ - บุรีรัมย์  ต้อยตามติด  ทั้งสองมิตร  เกิด ก.ค.อายุไข
 
ครบสิบปี  “ห้าเจ็ด”  ยังเยาว์วัย  เชิญเถิดไป  ดื่มกินถิ่นบ้านเฮา
 
ขอนแก่น - อุบล  ชนชั้นเลิศ  ตะวันแดงแจ้งเกิด  เฉิดเฉลา
 
เดือน ธ.ค.  เดียวกันช่วยบรรเทา  ลดหิวข้าวหิวเหล้า  แก่ชาวชน
 
อันน้องนุชสุดท้องคือ  เชียงราย  เธอเกิดมาปีกลาย  ตอนต้นฝน
 
ขอเธอจงก้าวหน้าไป  ให้สุดสกล  เพื่อรับใช้ปวงชน  จนอิ่มเอย
 
คำกลอนโดย เจตน์ เจริญโท
 

  
 
 
ตะวันแดง มหาซน (สืบสานตำนานเพลงเพื่อชีวิตและศิลปวัฒนธรรมประชาชน) ตะวันแดง มหาซน เป็นสถานบริการด้านความบันเทิงศิลปวัฒนธรรม สามารถสัมผัสโชว์วัฒนธรรม 4 ภาค ตระการตา เฮฮา ครื้นเครงกับก็อปปี้โชว์ สนุกสุดๆ กับวงดนตรี นักร้อง ครบครันทุกแนวเพลง ไม่ว่าจะเป็น เพื่อชีวิต สตริง สากล จนถึง ลูกทุ่ง หมอลำและคำเมืองที่ร้อยเรียง ขยับจังหวะสู่ความสนุกสุดเหวี่ยงอย่างไม่ขาดตอน แถมด้วยแดนเซอร์สาวสวยและดีเจสุดฮิต ที่จะมาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ความบันเทิงกับทุกๆ ท่านในทุกค่ำคืนอีกด้วย เรียกได้ว่า ที่กิน ที่เที่ยว ที่เดียวกัน ตาม Concept ของตะวันแดง มหาซน เลยทีเดียว

 ประวัติความเป็นมา
 
เล็ก เลนส์นูน หรือนายวีระ  ขันธีวิทย์ หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง ตะวันแดง สาดแสงเดือน (มหาซน) บ้านไม้แดงสาดแสงเดือน (มหาซน),บ้านฟ้าแดง สาดแสงเดือน และบ้านดาวแดง สาดแสงเดือน สร้างเป็นอาณาจักรของเพลงเพื่อชีวิตและวัฒนธรรม ครอบคลุมทั่วพื้นที่ของกรุงเทพมหานครมายาวนาน กว่า 20 ปี ที่เป็นบทพิสูจน์ของความสำเร็จ ต่อมา ปี 2545 เล็ก เลนส์นูน และนายศักดิ์สิน ดำมณี (เบียร์) พร้อม พวกพ้อง น้องพี่ แต่ละท้องถิ่นได้ร่วมกันขยายสาขาใหม่เพิ่มเติมตามหัวเมืองในเขตพื้นที่ต่างจังหวัด รวม 7 สาขา ประกอบด้วย จังหวัดนครราชสีมา เชียงใหม่ บุรีรัมย์ สุรินทร์ อุบลราชธานี ขอนแก่นและเชียงราย ตามลำดับ
หลังจากนั้น ปี 58 ได้มีการปรับปรุงโฉมภายใต้ชื่อใหม่    “ตะวันแดง มหาซน”  โดยยังคงเน้นการเป็นสถานบันเทิง สืบสานตำนานเพลงเพื่อชีวิตและศิลปวัฒนธรรมประชาชน ผ่านทางการแสดงหน้าเวทีและโชว์วัฒนธรรมพื้นบ้านทั้งสี่ภาค ผสมผสานความร่วมสมัยของ แสง สี เสียง ดนตรีสด นักร้อง แดนเซอร์และดีเจ ที่สนุกสุดมันส์ครบครันทุกแนวเพลงเป็นสถานที่บริการ “ที่กิน ที่เที่ยว ที่เดียวกัน” หลากหลายเมนู หลากหลายอารมณ์ มาจนถึงปัจจุบัน


ร้านอาหาร, ผับ, ร้านเหล้า, ที่เที่ยวกลางคืน, ร้านน่านั่ง, ร้านนั่งชิลล์, ร้านดัง, restaurant, pub, night club, ตะวันแดง, tawandang                    


เวลาเปิดให้บริการ

ทุกวัน
17:00 - 02:00PM

จองโต๊ะ

เชียงใหม่
เชียงราย
โคราช
ขอนแก่น
อุบลราชธานี
สุรินทร์
บุรีรัมย์
พิษณุโลก