ตะวันแดง มหาซน ณ โคราช

ตะวันแดง มหาซน ณ โคราช

ตะวันแดง มหาซน ณ อุบลราชธานี

ตะวันแดง มหาซน ณ อุบลราชธานี

ตะวันแดง มหาซน ณ บุรีรัมย์

ตะวันแดง มหาซน ณ บุรีรัมย์

ตะวันแดง มหาซน ณ สุรินทร์

ตะวันแดง มหาซน ณ สุรินทร์

ตะวันแดง มหาซน ณ ขอนแก่น

ตะวันแดง มหาซน ณ ขอนแก่น

ตะวันแดง มหาซน เชียงใหม่

ตะวันแดง มหาซน เชียงใหม่

ตะวันแดง มหาซน ณ พิษณุโลก

ตะวันแดง มหาซน ณ พิษณุโลก

ตะวันแดง มหาซน เชียงราย

ตะวันแดง มหาซน เชียงราย

ประวัติความเป็นมา

ตะวันแดง มหาซน

about tawandang-mahason

ประวัติความเป็นมา

ตะวันแดง ทอแสงสดใส สองทศวรรษยิ่งใหญ่ ทั่วไทยยอมรับ

ดนตรีเพราะสุรารสดี อาหารมีระดับ เราพร้อมคำนับ รับใช้ตลอดกาล ตะวันแดงแห่งอีสาน เกียรติก้องเกิด ถิ่นกำเนิด โคราชไพศาล สิบหกกุมภาสี่ห้า พาแผ้วพาล ฤดูกาลกินดื่ม ลืมทุกข์จน ตะวันแดงแดนเหนือ งามเหลือนัก เกิดแดนรัก นครพิงค์อิงป่าฝน

สิบเอ็ดตุลาสี่หก ตกฟานบน เดือนวีรชน เทิดชนาตุลาชัย สุรินทร์-บุรีรัมย์ ต้อยตามติด ทั้งสองมิตร เกิด ก.ค. อายุไข ครบสิบปี "ห้าเจ็ด" ยังเยาว์วัย เชิญเถิดไป ดื่มกินถิ่นบ้านเฮา ขอนแก่น - อุบล ชนชั้นเลิศ ตะวันแดงแจ้งเกิด เฉิดเฉลา เดือน ธ.ค. เดียวกันช่วยบรรเทา ลดหิวข้าวหิวเหล้า แก่ชาวชน อันน้องนุชสุดท้องคือ เชียงราย เธอเกิดมาปีกลาย ตอนต้นฝน ขอเธอจงก้าวหน้าไป ให้สุดสกล เพื่อรับใช้ปวงชน จนอิ่มเอย

ตะวันแดง มหาซน (สืบสานตำนานเพลงเพื่อชีวิตและศิลปวัฒนธรรมประชาชน) ตะวันแดง มหาซน เป็นสถานบริการด้านความบันเทิงศิลปวัฒนธรรม สามารถสัมผัสโชว์วัฒนธรรม ภาค ตระการตา เฮฮา ครื้นเครงกับก็อปปี้โชว์ สนุกสุดๆ กับวงดนตรี นักร้อง ครบครันทุกแนวเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อชีวิต สตริง สากล จนถึงลูกทุ่ง หมอลำ และคำเมืองที่ร้อยเรียง ขยับจังหวะสู่ความสนุกสุดเหวี่ยงอย่างไม่ขาดตอน แถมด้วยแดนเซอร์สาวสวย และดีเจสุดฮิต ที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ความบันเทิงกับทุกๆท่านในทุกค่ำคืนอีกด้วย เรียกได้ว่า ที่กิน ที่เที่ยว ที่เดียวกันตาม Concept ของตะวันแดง มหาซน เลยทีเดียว

เล็ก เลนส์นูน หรือนายวีระ ขันธีวิทย์ หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง ตะวันแดง สาดแสงเดือน (มหาซน) บ้านไม้แดงสาดแสงเดือน (มหาซน), บ้านฟ้าแดง สาดแสงเดือน และบ้านดาวแดง สาดแสงเดือน สร้างเป็นอาณาจักรของเพลงเพื่อชีวิตและวัฒนธรรม ครอบคลุมทั่วพื้นที่ของกรุงเทพมหานครมายาวนานกว่า 20 ปี ที่เป็นบทพิสูจน์ของความสำเร็จ ต่อมาปี 2545 "เล็ก เลนส์นูน" และ "เบียร์ ศักดิ์สิน" พร้อมพวกพ้อง น้องพี่ แต่ละท้องถิ่นได้ร่วมกันขยายสาขาใหม่เพิ่มเติมตามหัวเมือง ในเขตพื้นที่ต่างจังหวัด รวม 9 สาขา ประกอบด้วยจังหวัด นครราชสีมา เชียงใหม่ บุรีรัมย์ สุรินทร์ อุบลราชธานี ขอนแก่น เชียงราย พิษณุโลก และนครสวรรค์ ตามลำดับ

หลังจากนั้นปี 58 ได้มีการปรับปรุงโฉมภายใต้ชื่อใหม่ "ตะวันแดง มหาซน" โดยยังคงเน้นการเป็นสถานบันเทิง สืบสานตำนานเพลงเพื่อชีวิตและศิลปวัฒนธรรมประชาชน ผ่านทางการแสดงหน้าเวที และโชว์วัฒนธรรมพื้นบ้านทั้งสี่ภาค ผสมผสานความร่วมสมัยของแสง สี เสียง ดนตรีสด นักร้องแดนเซอร์และดีเจ ที่สนุกสุดมันส์ครบครันทุกแนวเพลงเป็นสถานที่บริการ "ที่กิน ที่เที่ยว ที่เดียวกัน" หลากหลายเมนู หลากหลายอารมณ์ มาจนถึงปัจจุบัน

ตะวันแดง มหาซน เป็นสถานบริการด้านความบันเทิงศิลปวัฒนธรรม สามารถสัมผัสโชว์วัฒนธรรม4 ภาค ตระการตา เฮฮา ครื้นเครงกับก็อปปี้โชว์ สนุกสุดๆ กับวงดนตรี นักร้อง ครบครันทุกแนวเพลงไม่ว่าจะเป็นเพื่อชีวิต สตริง สากล จนถึงลูกทุ่ง หมอลำ และคำเมืองที่ร้อยเรียง ขยับจังหวะสู่ความ สนุกสุดเหวี่ยงอย่างไม่ขาดตอนสวย แถมด้วยแดนเซอร์สาว และดีเจสุดฮิต ที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ความบันเทิงกับทุกๆท่านในทุกค่ำคืนอีกด้วย เรียกได้ว่า ที่กิน ที่เที่ยว ที่เดียวกันตาม Concept ของตะวันแดง มหาซน เลยทีเดียว
หลังจากนั้นปี 58 ได้มีการปรับปรุงโฉมภายใต้ชื่อใหม่ "ตะวันแดง มหาซน" โดยยังคงเน้นการเป็นสถานบันเทิง สืบสานตำนานเพลงเพื่อชีวิตและศิลปวัฒนธรรมประชาชน ผ่านทางการแสดงหน้าเวทีและโชว์วัฒนธรรมพื้นบ้านทั้งสี่ภาค  ผสมผสานความร่วมสมัยของแสง สี เสียง ดนตรีสด นักร้อง แดนเซอร์และดีเจ  ที่สนุกสุดมันส์ครบครันทุกแนวเพลงเป็นสถานที่บริการ "ที่กิน ที่เที่ยว ที่เดียวกัน" หลากหลายเมนู หลากหลายอารมณ์ มาจนถึงปัจจุบัน
ในปี 2545 เล็ก เลนส์นูน และนายศักดิ์สินดำมณี (เบียร์) พร้อมพวกพ้อง น้องพี่ แต่ละท้องถิ่นได้ร่วมกันขยายสาขาใหม่เพิ่มเติมตามหัวเมืองในเขตพื้นที่ต่างจังหวัด รวม 8 สาขา ประกอบด้วยจังหวัด นครราชสีมา เชียงใหม่ บุรีรัมย์ สุรินทร์ อุบลราชธานี ขอนแก่น เชียงราย และพิษณุโลก ตามลำดับ
tawandang-mahason